Just another WordPress.com site

Liam เผย “เคยเกลียด Blur จริง ไม่ได้โม้!”


เว็บ Live4Ever ได้ตัดตอนบทสัมภาษณ์ส่วนหนึ่งจากนิตยสาร NME ฉบับครบรอบ 60 ปี ปก Liam ซึ่งเจ้าตัวได้พูดถึงความรู้สึกในยุค 90′ ที่ OASIS กับ BLUR เคยขับเคี่ยวกันอย่างดุเดือด

โดย Liam Gallagher อดีตนักร้องนำจอมห้าวของ OASIS กล่าวยืนยันว่า ความเป็นอริของทั้งสองวงนั้นไม่ได้เป็นเพียงแค่การตอกไข่ใส่สีของสื่อ เพราะเขาเองเคยเหม็นขี้หน้าวงคู่อริจากลอนดอนจริง ๆ

ในฉากหนึ่งของวงการดนตรีบริทป็ อบ เมื่อปี 1994 วงน้องใหม่อย่าง OASIS เพิ่งจะเปิดตัวอัลบั้มแรก ‘Definitely Maybe’ ขณะที่ BLUR ก็กำลังไปได้สวยกับอัลบั้ม ‘Parklife’ ที่ผลักดันให้พวกเขากลายเป็นวงหัวแถวของประเทศอังกฤษ และหลังจากนั้นก็ตามมาด้วยสงครามน้ำลายระหว่างสมาชิกทั้งสองวงผ่านหน้าสื่ออังกฤษเป็นระลอก ๆ และหนึ่งในจุดพีคของเหตุการณ์ก็คือการที่ทั้งสองวงออกซิงเกิ้ลพร้อม ๆ กันในเดือน ส.ค. ปี 1995 ซึ่งยกนั้น BLUR ชนะ และตามมาด้วยการปะทะคารมอย่างต่อเนื่อง โดยครั้งหนึ่ง Noel ถึงกับเคยให้สัมภาษณ์แขวะว่า “ผมอยากให้ไอ้ Damon กะ Alex ติดเอดส์ตาย!” (ซิงเกิ้ลที่ว่าได้แก่ เพลง ‘Country House’ ของ BLUR และ ‘Roll With It’ ของ OASIS)

และป๋า Liam ของเราได้เปิดใจเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า…
“ตอนนั้นเราไม่ได้เล่นตามน้ำไปกับพวกสื่อหรอก ตอนนั้นผมเกลียด Blur จริง ๆ ว่ะ ผมคิดว่าพวกนั้นมันก็แค่ตุ๊ดแต๋วจากลอนดอน และพวกเราเป็นอะไรที่แตกต่างออกไป คุณอาจจะเคยทำเรื่องนู้นนี้นั้นมาบ้าง แต่ไม่มีใครมาพูดแทนตัวผมได้หรอกว่าผมชอบหรือไม่ชอบใคร ผมคิดว่ามันเป็นเรื่องขำ ๆ อ่ะ สนุกดีออก”

——————–

ขอบคุณแหล่งข่าว http://www.live4ever.uk.com/2012/09/liam-gallagher-on-90s-blur-rivalry-at-the-time-i-hated-them/?utm_source=twitterfeed&utm_medium=facebook&utm_campaign=Feed%3A+Live4ever+%28Live4ever+Ezine%29&utm_content=FaceBook

ยกนั้น BLUR ชนะฮะ กับเพลง Country House (ทำยอดขายเป็นอันดับที่ 1 จำนวน 2.7 แสนหน่วย)

ส่วน OASIS พ่ายยกนั้นไปแบบเจ็บ ๆ แค้น ๆ ฮะ 555 (เข้าป้ายที่ 2 ยอดขาย 2.1 แสนหน่วย)

Advertisements

2 responses

 1. แต่ยกถัดมา รู้สึก Oasis จะไปชนะ blur ทุกรางวัลรวดที่ Brit Awards ปีนั้นรึเปล่าครับ

  กันยายน 28, 2012 ที่ 5:43 pm

  • ประมาณนั้นครับ OASIS พลิกมาชนะแบบขาดลอยตั้งแต่อัลบั้ม What’s the story…

   Noel เองยังเคยปล่อยวาทะเด็ดไว้ว่า “เราแพ้การรบ แต่ชนะสงคราม” 555

   แต่ในความรู้สึกผม อันที่จริง 2 วงนี้ขับเคี่ยวกันมันมากนะฮะ ผลัดกันแพ้ผลัดกันชนะ เพราะหลังจากนั้นมา ช่วงหนึ่ง BLUR ก็เคยดังสุด ๆ กับเพลงอย่าง ‘Song 2’ เหมือนกัน (ช่วงนั้นก็ดังแซงหน้า OASIS ไปหลายขุมอยู่นะ 55)

   กันยายน 28, 2012 ที่ 7:44 pm

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s