Just another WordPress.com site

2011’s Blog Stat


เอา stat มาลงให้ดูว่าปีที่ผ่านมา บล็อก ike-tomatte ของกระผมมีคนเข้ามาดูเรื่องอะไรเป็นพิเศษกันบ้าง?

สำหรับปีที่ผ่านมา… เรื่องน่าปลื้มในฐานะคนทำบล็อก ก็คือได้ยอดวิวเกิน 1 แสนมาเรียบร้อย (ภายในเวลา 1 ปีนิด ๆ หลังย้ายมาอยู่ WordPress)

ไฮไลท์สำคัญ ๆ …

**จุดต่างของ ‘สาวญี่ปุ่น’ กับ ‘สาวเกาหลี’

(โอ้ว โพสต์นี้กลายเป็นอันดับ 1 แบบ all-time จริงๆ 555 ก็อย่างว่าแหละครับ ธรรมชาติของหนุ่ม ๆ ย่อมชอบอะไรพรรค์นี้อยู่แล้ว / ถ้างั้นต่อไปลงแต่เรื่องแบบนี้ดีกว่า 555)

**ป็อบ-แค่-เปลือก FOSTER THE PEOPLE

(post นี้เริ่มมาจากเพจเพลง @เอาเธอมาถีบ ของผม เพราะตอนนั้นเห็นว่าวงนี้กำลังมาแรงมาก ๆ ในแวดวงอินดี้ แรงจนขนาดที่ว่าเคยขึ้นชาร์ต Top10 ของบิลบอร์ดในอเมริกาแล้ว และในเมืองไทยเอง FOSTER THE PEOPLE ก็ดังแบบสะสมแต้มจริง ๆ จนถึง ณ จุดนี้เพลง ‘Pumped Up Kicks ออกมาจะครบปีแล้ว แต่กระแสมันยังไม่ได้แผ่วเลย เพลงของพวกเขาค่อย ๆ ขยายวงกว้างไปถึงหูผู้ฟังหน้าใหม่อยู่เรื่อย ๆ)

**Man vs. Wild (ยอดคนผจญแดนเถื่อน)

(นี่ก็น่าปลื้มครับ เพราะซีซั่น 2 ที่ฉายทาง ThaiPBS ผมได้มีส่วนร่วมในการแปล ซึ่งโดยปกติแล้วพวกรายการสารคดีทั้งหลายจะเรตติ้งน้อยมากครับ ไม่ค่อยมีคนพูดถึง แต่รายการนี้เรียกได้ว่าสวนทางจริง ๆ เพราะมันมีกระแสตอบรับค่อนข้างดี มีแฟน ๆ รอดูทุกตอน และถึงกับมีเพื่อน ๆ ในเน็ตตั้ง fanpage เชียร์กันคึกคักเลยทีเดียว แถมยอดวิวคลิปย้อนหลังที่มีคนนำมาลงก็ถือเป็นตัวเลขที่ไม่เบาเลยเชียว / เพื่อน ๆ บางคนดูแล้วติดใจก็เรียกร้องให้ทางสถานีนำซีซั่น 3 มาฉายต่อ แหม่… พี่หมี Bear Grylls ของเรานี่เขาเสน่ห์แรงดีจริง ๆ อิอิ)

**An Arrow To The Knee

(โพสต์นี้มีที่มาจากเพจ @IDIOM & SLANG เริ่มจากมีเพื่อนสมาชิกถามมุกฝรั่งมุกนี้มา และเราก็พยายามค้นหาคำตอบให้ [และเรียกได้ว่าอาจจะเป็นเว็บไทยเจ้าแรก ๆ ที่แปลความหมายมัน] ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ เพราะมุก “จนกระทั่งโดนธนูปักที่หัวเข่า” ที่ฮือฮาในเมืองนอกนี้ มันข้ามน้ำข้ามทะเลมาจุดกระแสในบ้านเราอยู่ได้พักหนึ่ง จนถึงกับขนาดเคยนำบล็อกผมติดอันดับ TOP10 ของ WordPress ประเทศไทยมาแล้ว แต่ก็อย่างว่าแหละ… มุกพรรค์นี้ มาเร็ว ไปเร็ว ครับ 55)

โดยสรุป topic หลัก ๆ ของบล็อกผมที่มีคนเข้าชมเยอะ ก็จะเป็น…

– สำนวนอังกฤษ (ถ้ายอดขายหนังสือได้ครึ่งหนึ่งของยอดวิว เค้าดีใจตายเลย 555)

– เพลงสากล

– นอกจากนั้นก็ยังมีเรื่องของ ท่องเที่ยว / อาหาร / รายการทีวี / ฯลฯ (แหม่ บล็อกนี้นี่ วาไรตี้จริง ๆ หุหุหุ)

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s