Just another WordPress.com site

My New Hobby


 (2 ลำนี้ในรูปต่อเองนะจ๊ะ! )
 
 
My New Hobby!
 
ตอนนี้ผมมีงานอดิเรกใหม่ ทำมาได้ 2-3 เดือนแล้ว นั่นคือ "ต่อเครื่องบิน" (ของเล่นนะ ไม่ใช่ของจริง 555 )
เครื่องบินพวกนี้ไม่แพงเลย และเดี๋ยวนี้ของเล่นญี่ปุ่น(ที่ส่งไปผลิตในจีน) ทำได้เนี้ยบมากๆ รายละเอียดนี่เก็บยิบๆๆๆ จนน่าทึ่ง
 
ตอนแรกผมเริ่มจากของ F-toys ลองซื้อมาต่อดู พอเล่นอันแรกเสร็จแล้วติดใจ ก็เล่นมาเรื่อย ซื้อประมาณอาทิตย์ละลำ (รวยเนอะ ซื้อเครื่องบินอาทิตย์ละลำ 555)  ของค่าย F-toys นี่ผมซู(ฮก)จริงๆ  ราคาถูกที่สุด 89 บาท และเก็บรายละเอียดเนี้ยบมาก แต่ข้อเสียก็คือมันเป็นโมเดลสัดส่วน 1/144 มันเล็กมากๆเลยอ่ะจอร์จ!!  เวลาต่อนี่ต้องระมัดระวังมากๆ เพราะถ้าเผลอนี่ จับแรงไปนิด ชิ้นส่วนอาจหักได้  หรือถ้าหล่นนี่ก็จะหาไม่ค่อยเจอหรอก   ที่ยากที่สุดคงจะเป็นตอนติดสติกเกอร์ล่ะมั้ง มันเล็กมาก แล้วเป็นสติกเกอร์แบบใช้น้ำลูบน่ะ (feel ประมาณเหมือนช่างนาฬิกา Rolex กำลังเพ่งสมาธิใส่ฟันเฟือง 55)
 
ตอนนี้กำลังเล่นของค่าย Doyusha อยู่ ราคาแพงขึ้นมาหน่อย 145 บาท ของเจ้านี้ก็ดีนะ  2ลำแรกที่เราซื้อเป็นเครื่องบินยุคใหม่ Nighthawk กับ F-14 มันจะเป็นแบบกึ่งๆสำเร็จรูปมาเลย  แต่ชุดล่าสุดที่เรากำลังเล่นอยู่เป็นชุด Tsubasa (เครื่องบินจาก WWII) ในสัดส่วน 1/100 ชอบโคตรๆ!!!  สวยจริงๆ  แต่ข้อเสียของชุดหลังนี่ก็คือมันเล่นยากว่ะ! ชิ้นส่วนใหญ่ขึ้นเมื่อเทียบกับของ F-toys ก็จริง  แต่ต้องต่อเองแทบทั้งหมด  แล้วพวกส่วนประกอบหลายๆอย่างมันก็ไม่ค่อยเสถียรเลย  ต้องโมบ้าง ติดกาวบ้าง ฯลฯ แล้วถ้าพลาดมันก็เละเลยน่ะ  ล่าสุดชุดนี้พึ่งจะออกมาได้ 3 ลำ  ได้ดูชุดอื่นๆจากในโบรชัวร์กับในเว็บไซต์แล้วก็น้ำลายไหลทันควัน  (เจ้านี้เตรียมรอดูดตังค์จากกระเป๋าผมได้ 555 / หลอกเอาตังค์ผู้ใหญ่ )  
 
มันเป็นงานอดิเรกที่ดีนะ ได้ฝึกสมาธิด้วย แก้เซ็งด้วย เพราะอย่างเราทำงานอยู่กับตัวเอง บางทีโคตรเซ็งชิบฝาย  ซื้อมาต่อเล่นอาทิตย์ละลำ (ข่มกิเลส ยุบหนอพองหนอ ซื้อได้แค่อาทิตย์ละ 1 นะ พอเพียง พอเพียง…. 5555 ) อย่างน้อยก็ได้มีกิจกรรมฆ่าเวลา (ไม่ใช่เอาไปเล่นเกม หรือเอาไปทำอย่างว่า 555)
แต่จริงๆแล้วก็เปลืองเวลาเหมือนกันนะ เวลาเราต่อที ลำนึงใช้เวลาตก 2-3 ชั่วโมง
บางคนอาจจะบอกเปลืองตังค์ แต่เราว่าไม่เปลืองนะ เสียเงิน 100-200 ก็ซื้อความสุขได้อีกแบบ  เวลาไปผับแป๊บๆเงินหายไปไม่รู้กี่ร้อย  หรือเวลาพาสาวไปเดทแต่ละครั้งก็ต้องควัก 200-300 อย่างต่ำ   ดูซิซื้อเครื่องบินมาต่อเสร็จ ยังเก็บเอาไว้โชว์ได้อีก คิดว่าเป็นงานศิลป์ แถมได้ฝึกฝีมือด้วย 555 (พูดเข้าข้างตัวเองสุดๆ )
 
 
 
 
ตอนนี้ที่อยากได้สุดๆเลย ก็คือในรูปข้างบนนี่ล่ะ "Stuka" เจ้าเครื่องบินทิ้งระเบิด WWII ของเยอรมัน แต่อันนี้มันเป็นผลงานของค่าย Dragon Can.do ของฮ่องกง ก็ไม่รู้ว่าในเมืองไทยจะมีเจ้าไหนนำเข้ามาบ้างรึปล่าวนะ?  อยากได้ๆๆๆๆ    (กำลังลงไปนอนชักดิ้นชักงอ เหมือนเด็กอยากได้ของเล่น)
 
งานอดิเรกแบบนี้ ใครจะทำบ้างก็ไม่ว่านะครับ ดีซะอีก  มีคนซื้อเยอะๆ คนนำเข้าจะได้นำเข้ามาเรื่อยๆ  ผมก็จะได้ทำตัวเป็นเฒ่าทารกไปเรื่อยๆ 555
 
 
เบอท
 
PS: ตั้งแต่สุดสัปดาห์นี้ จะไปตะลุยดูหนังในเทศกาลหนัง Bangkok Film Fest อยากดูหลายเรื่องมากๆ!!! แต่งบจำกัด เลยคิดว่าจะดูซัก 5 เรื่อง (เลือกแล้วเลือกอีก)
Advertisements

One response

  1. Piyachai

    ดูน่าจะต่อยากนะคับ  ผมประดิษฐ์ไม่ค่อยเก่งอ่ะ ถ้าทำลายละโอเค 55555

    กรกฎาคม 25, 2007 ที่ 6:55 am

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s